Giỏ hàng

Kinh nghiệm chọn sơn Ngoại thất

KINH NGHIỆM CHỌN SƠN NGOẠI THẤT


Lớp sơn ngoại thất vô cùng quan trọng vì nó là lớp áo ngoài cùng chịu tác động trực tiếp từ môi trường, có tác dụng như một lớp áo giáp bảo vệ lớp trát bên trong và hơn nữa là toàn bộ phần lõi công trình. Vì vậy, chọn sơn ngoại thất cho công trình là một việc vô cùng quan trọng. Dưới đây Thế Giới Vật Liệu sẽ tiết lộ cho bạn những kinh nghiệm để lựa chọn được loại sơn ngoại thất ưng ý nhất, đảm bảo chất lượng lâu bền cho công trình.


Lựa chọn thương hiệu sơn ngoại thất uy tín:


Thương hiệu luôn luôn là một cơ sở vững chắc cho sự an tâm của khách hàng. Thương hiệu uy tín sẽ đi đôi với chất lượng sản phẩm. Sản phẩm sơn của thương hiệu uy tín sẽ đảm bảo có độ bám dính tối ưu trên bề mặt. Đồng thời, màu sơn sẽ bền màu, hạn chế phai màu, giữ vẻ đẹp bền lâu cho công trình.
Nên chú ý đến tính an toàn của sơn:
Đây là một điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người. Vì vậy bạn nên chú ý tìm hiểu và chọn loại sơn không chứa các chất độc hại như kim loại nặng, thủy ngân, chì,... đảm bảo an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.


Lựa chọn màu sắc phù hợp


Các loại sơn ngoại thất có màu sắc khá đa dạng. Vì thế bạn có thể lựa chọn sơn theo ý thích, theo phong cách kiến trúc công trình của bạn hoặc theo phong thủy, theo mệnh của gia chủ.
Đặc biệt bạn nên xem phối màu công trình trước để dễ dàng hình dung ra công trình của mình sau khi sơn sẽ trông như thế nào. Từ đó lựa chọn được chính xác mã màu sơn.


Giá thành sơn ngoại thất phù hợp với mức chi tiêu


Lựa chọn sản phẩm sơn có giá thành phù hợp với khả năng kinh tế là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, các sản phẩm sơn ngoại thất đắt tiền sẽ đi kèm với chất lượng lâu bền và khả năng bảo vệ tốt hơn cho công trình. Như vậy sản phẩm chất lượng tốt sẽ giúp tiết kiệm chi phí về lâu dài cho người sử dụng.


Hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOCs)


Hiện nay vấn đề môi trường được người tiêu dùng quan tâm hơn bao giờ hết. Vì thế một số hãng sản xuất sơn hàng đầu đã tiến hành nghiên cứu, cải tiến công nghệ để giảm hàm lượng VOCs trong dung môi sơn, giảm lượng khí thải độc hại trong quá trình sơn khô.
Những loại sơn thân thiện với môi trường thường được dán nhãn “low VOCs”. VOCs gây ra các tổn thương cho bộ phận nội tạng, đặc biệt là thận, phổi và gan. Mặc dù sơn “low VOCs” là an toàn cho sức khỏe và thân thiện môi trường, giá của loại sơn này cũng cao hơn so với các loại sơn thông thường.


Đặc biệt với sơn ngoại thất của Nippon Paint, các chỉ số hàm lượng VOCs đều đạt mức thấp hơn 5 lần so với mức tiêu chuẩn “low VOCs”.
Sơn ngoại thất
WeatherGard VOCs < 50 g/L
SuperGard VOCs < 50 g/L


Lưu ý về điều kiện thời tiết khi sơn ngoại thất

Ánh nắng mặt trời
Vào những ngày nắng lớn bạn không nên tiến hành sơn ngoại thất để đảm bảo lớp sơn đều và không bị bong tróc. Khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, sơn sẽ khô cực nhanh và để lại vệt chổi / con lăn trên mỗi đường bạn sơn, và bạn cũng không thể sửa chữa được vì sơn đã khô. Việc sơn khô quá nhanh cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và độ bám của sơn.​


Điều kiện gió
Điều thứ hai nên tránh đó là gió to. Hãy chọn những ngày càng lặng gió càng tốt. Tương tự như lưu ý đầu tiên, gió lớn sẽ làm sơn khô nhanh. Hơn nữa, gió sẽ dễ cuốn bụi làm bám dính lên lớp sơn mới còn ướt gây mất thẩm mỹ và mất độ mịn của tường.


Nhiệt độ
Bạn phải lưu ý cả nhiệt độ thấp nhất và nhiệt độ cao nhất đảm bảo cho quá trình thi công sơn do hãng sản xuất đề ra. Thông thường với mỗi loại sơn sẽ có khoảng nhiệt độ phù hợp khác nhau, phổ biến là 10 – 35o C. Sơn khô tốt nhất khi độ ẩm khoảng 40 – 70%.

Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể khiến sơn không kết dính tốt, dễ gây ra bong tróc. Sơn nước đặc biệt khó thi công ở điều kiện thời tiết nóng vì khô quá nhanh và khó sửa lỗi.​


Mưa
Tất nhiên bạn sẽ không nên sơn vào ngày được dự báo sẽ có mưa vì lớp sơn sẽ có nguy cơ bị trôi đi.

Trên đây là những kinh nghiệm chọn mua sơn ngoại thất. Nếu còn thắc mắc mua sơn ngoại thất Nippon chính hãng giá rẻ ở đâu, hãy đến ngay Thế Giới Vật Liệu để được tư vấn tận tình bạn nhé!

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top