Giỏ hàng

Mang nét Châu Âu vào không gian sống nhờ đèn chùm pha lê

Nguồn gốc của đèn chùm pha lê

Ngay từ khi xuất hiện, chiếc đèn chùm pha lê đã là hiện thân của quyền lực, giàu sang. Chiếc đèn chùm trang trí đầu tiên xuất hiện vào thế kỉ thứ 9, là các ngọn nến được để ở đầu các cây gỗ chéo nhau hình chữ thập và được treo lên bằng dây thừng hay dây xích. Nó được sử dụng đầu tiên trong các nhà thờ ở châu u sau đó dần lan rộng ra các cung điện hoàng gia hay các lâu đài thay thế cho các ngọn đuốc hay đèn xa xưa. Theo thời gian, sự yêu cầu cao hơn về thẩm mỹ cũng như sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật đèn chùm gỗ thời xưa đã được cải tiến. Đèn chùm trang trí được thiết kế với nhiều tầng, nhiều vòng được làm bằng đồng và sắt để tối ưu lượng bóng đèn, tăng độ sáng.Sau đó, các nguyên liệu xa xỉ như bạc, mạ vàng được ưa chuộng như sự thể hiện xa xỉ, đẳng cấp của giới nhà giàu bấy giờ. Sự xuất hiện của pha lê nhân tạo vài năm 1676 đã tạo ra bước tiến lớn cho đèn chùm pha lê. Thế kỷ 18 và thế kỷ 19, đèn chùm trang trí đã thay dần đồng bằng các gọng pha lê hay thủy tinh, tăng lên sự cao sang của đèn chùm pha lê. Trong giới đèn chùm, người ta gọi đây là thời kì hoàng kim của đèn chùm pha lê. Đèn chùm pha lê còn mang một vai trò lớn khi trở thành món quà ngoại giao giữa một số nước

Đèn chùm pha lê được sử dụng cho không gian như thế nào?


Ngày nay đèn chùm pha lê vẫn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, đẳng cấp và sang trọng. Vì thế nó được sử dụng trong các không gian sang trọng, các công trình lớn như khách sạn, nhà hàng, trung tâm thương mại… Đèn chùm pha lê càng góp phần làm cho không gian trở nên cao cấp hơn. Về phong cách kiến trúc nội thất, đèn chùm thích hợp treo trong các không gian cổ điển hoặc tân cổ điển. Đối với không gian hiện đại, đèn chùm pha lê lại có những biến tấu về kiểu dáng để thích hợp với phong cách hiện đại của nội thất trong nhà.

Ý nghĩa phong thuỷ của đèn chùm trang trí

Cải thiện luồng khí vào nhà
Theo phong thủy học cho rằng, pha lê là biểu tượng đem lại nhiều điểm tốt lành. Bộ đèn chùm pha lê chính là sự kết hợp giữa ánh sáng và giá trị của cầu pha lê mang đến nhiều may mắn cho gia chủ. Treo một đèn chùm pha lê ngoài cửa trước để thu hút ánh nắng, tạo bảy sắc cẩu vồng, và treo một đèn chùm trang trí tương đối lớn trong phòng lớn để thu hút luồng khí tốt, năng lượng tươi tốt vào nhà. Ngoài ra, phòng ăn là nơi ăn uống và sum họp gia đình, có thể treo một đèn chùm pha lê thật lớn trên trần của phòng ăn cũng rất tốt, mang lại năng lượng dương, tốt cho bữa ăn.

Tạo sự hòa hợp trong các mối quan hệ

Đèn chùm pha lê treo ở hướng Tây Nam sẽ phát huy tối đa công dụng của nó. Ngôi nhà có trang trí đèn chùm pha lê ngoài sự sang trọng còn giúp giảm căng thẳng, tạo hòa khí cho các mối quan hệ. Hướng Tây Nam là vị trí của sự hòa hợp giữa hành Thổ và hành Hỏa. Nếu kích hoạt góc Tây Nam của phòng ngủ sẽ đem đến sự hòa hợp và hạnh phúc lớn trong các mối quan hệ của những người trong gia đình. Nếu đặt trong phòng khách, được coi là trung tâm của ngôi nhà thì các thành viên trong nhà đều được hưởng lợi ích tốt đẹp.Đèn chùm pha lê có ý nghĩa mang lại hạnh phúc vui vẻ . Là biểu tượng tốt của hành Thổ, và cung cấp năng lượng cho góc Tây Nam, cũng là góc chủ về tình duyên và hạnh phúc gia đình. Các thành viên sống trong nhà được bạn bè và mọi người xung quanh tin yêu, quý mến hơn.

Mua đèn chùm pha lê ở đâu?

Showroom Thế giới vật liệu cung cấp các mẫu đèn trang trí chính hãng giá rẻ tại Vĩnh Phúc. Hãy đến Thế giới vật liệu để chiêm ngưỡng những mẫu đèn được trưng bày hết sức bắt mắt và được tư vấn trực tiếp để lựa chọn được mẫu đèn ưng ý nhất nhé!

-----------------------------

𝑪𝒉𝒊 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕 𝒙𝒊𝒏 𝒗𝒖𝒊 𝒍𝒐̀𝒏𝒈 𝒍𝒊𝒆̂𝒏 𝒉𝒆̣̂

THẾ GIỚI VẬT LIỆU - SHOWROOM VẬT LIỆU XÂY DỰNG HÀNG ĐẦU

📌 Cơ sở 1: 68 Nguyễn Tất Thành, Thành phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

📌 Cơ sở 2: 215 Trần Phú, phường Bắc Cường, Thành phố Lào Cai

📞 Hottline: 0817026026

📩 Email: admin@thegioivatlieu.info 🌐 Website: thegioivatlieu.info

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top