Giỏ hàng

Sơn lót là gì? Có cần thiết phải sử dụng sơn lót cho công trình không?

Trong quá trình thi công, để tiết kiệm chi phí, nhiều người lựa chọn bỏ qua lớp sơn lót và chỉ sử dụng lớp sơn nước chính thôi. Đó là một lựa chọn sai lầm nếu như bạn muốn có một công trình bền vững với thời gian. Bởi vì việc bỏ qua lớp sơn lót khi sơn tường thường không gây ra hậu quả ngay lập tức mà nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình về lâu về dài. Hãy cùng Thế Giới Vật Liệu tìm hiểu xem sơn lót là gì? Có cần thiết phải sử dụng sơn lót cho công trình không? 

Định nghĩa về sơn lót

Sơn lót là một màng sơn nằm giữa vật chủ và sơn hoàn thiện (hay còn gọi là sơn phủ). Sơn lót làm cho bề mặt được sơn phẳng, lấp đầy các vết nứt, vết rạn… giúp chồng thấm, kháng kiềm, chống rỉ sét. Sơn lót giống như một lớp keo dính giúp sơn phủ bám chặt vào bề mặt được sơn. Sơn lót cho tường nhà có hai loại là sơn lót nội thất và sơn lót ngoại thất.Có cần thiết phải sử dụng sơn lót không?

Tầm quan trọng của sơn lót đối so với sơn phủ

Mọi loại sơn đều cần sử dụng sơn lót vì lớp sơn lót sẽ tăng khả năng chống kiềm (có trong vôi, xi măng…) và tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường. Việc không sử dụng sơn lót không ảnh hưởng nhiều đến quá trình thi công nhưng điều đó có thể làm giảm tuổi thọ công trình. Nếu không sử dụng sơn lót, bạn sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn vì sơn phủ sẽ bị hút vào lớp bột trét nhiều hơn. Trong khi đó sơn lót có giá thành rẻ hơn sơn phủ nhiều nên việc dùng sơn lót sẽ khiến đỡ tốn sơn phủ hơn, tiết kiệm hơn. Hơn nữa sơn phủ trắng bình thường không có tác dụng chống thấm, chống kiềm nên dễ bong tróc, bề mặt sơn không đẹp.

Tác dụng của sơn lót

 • Sơn lót tạo độ dính chặt, tăng cường độ kết dính cho lớp sơn phủ

 • Sơn lót có khả năng chống kiềm tốt (tính năng này cũng có trong vôi và xi măng)

 • Sơn lót tăng cường khả năng chống thấm cho bề mặt tường

 • Sơn lót giúp cho việc sơn tường nhà được hoàn chỉnh hơn, có lớp áo ngoài đều hơn và có chất lượng tốt hơn, tạo độ sáng bóng vì thế làm cho màng sơn đẹp hơn

 • Một số loại sơn lót còn giúp ngăn chặn những vết bẩn và rêu mốc trong quá trình sử dụngNói chung sơn lót rất cần thiết và không hề lãng phí, bất kể tường mới hay tường cũ, chúng không chỉ góp phần bảo vệ bề mặt tường mà còn tăng thêm tính thẩm mỹ của công trình.Tính chất nổi bật của sơn lót cao cấp là trong khi sơn lót thường màu có thể bị thay đổi, còn sơn lót cao cấp thì không. Sơn lót cao cấp cũng giúp bảo vệ lớp sơn trên nền vôi vữa có độ kiềm cao, tính ăn mòn mạnh và khả năng chống ẩm phía bên ngoài. Tóm lại, ta không thể nhìn thấy được ngay tác dụng của việc sử dụng sơn lót. Tác dụng của nó chỉ được kiểm chứng bằng sức bền của công trình theo thời gian, so với một công trình không sử dụng sơn lót

Những lưu ý khi sơn tường nhà bằng sơn lót

Để cho công trình được hoàn hảo hơn, bên cạnh việc sử dụng sơn phủ cao cấp, lớp sơn lót thật cần thiết trong những trường hợp sau:

 • Khi sơn lên bề mặt tường mới
 • Khi sơn lại bề mặt đã bị tróc hay bị xuống cấp để lộ ra nguyên liệu bề mặt như lúc chưa sơn.

Bề mặt cần sơn lót nên được chùi rửa sạch sẽ, không có bụi bẩn hay những lớp sơn bị rộp tách ra và không còn những chất làm gây ô nhiễm.

Nếu lớp sơn cũ vẫn còn tốt, chỉ cần thay đổi màu sơn mới thì không cần phải sơn lót, khi đó nên dùng sơn phủ trắng bình thường thay cho sơn lót để tiết kiệm hơn.Một số sản phẩm sơn lót Thế Giới Vật Liệu khuyên dùng:

Trải qua hơn một thế kỷ phát triển, thương hiệu Sơn Nippon có nguồn gốc từ Nhật Bản đã và đang nỗ lực nghiên cứu, phát triển và cho ra đời các sản phẩm sơn chất lượng, bảo vệ kết cấu công trình và mang lại giá trị thẩm mỹ cao.

Dòng sản phẩm sơn lót Nippon cao cấp được phát triển với công nghệ sản xuất hiện đại và công thức sơn tiên tiến, mang đến chất lượng sơn ưu việt, được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Tìm hiểu các loại sơn lót chống kiềm Nippon đang được phân phối tại cửa hàng vật liệu xây dựng Vĩnh Phúc - Thế Giới Vật Liệu ngay dưới đây nhé!

Sơn lót nội thất

 • Sơn Nippon Odour-less Sealer


Sản phẩm sơn lót Nippon Odour-less Sealer là loại sơn lót nội thất cao cấp gốc nước, được sử dụng hiệu quả bảo vệ bề mặt vật liệu trước các tác động như kiềm hóa, va đập… Từ đó, giúp cho bề mặt sơn luôn phẳng mịn và bền màu. Sản phẩm được làm hoàn toàn từ những thành phần an toàn, thân thiện với môi trường đã đạt chuẩn Green Label của Singapore.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm:

Chống kiềm hóa hiệu quả: Sơn có khả năng chống lại phản ứng của các chất kiềm do xi măng gây ra, ngăn cản sự xuống cấp của lớp sơn phủ, bảo vệ lớp sơn phủ không bị phá vỡ kết cấu và luôn bền đẹp trong thời gian dài.

Chống bong tróc sơn: Sơn lót Nippon Odour-less Sealer có độ bám dính tốt trên các bề mặt tường bê tông, tường gạch, tường trát vữa… hạn chế hiện tượng bong tróc sơn do sơn không thấm vào vật liệu.

Khả năng liên kết tốt, tạo lớp nền ổn định, tăng cường độ bám dính giữa lớp sơn phủ và bề mặt vật liệu, khiến cho màng sơn phủ luôn phẳng mịn và đều màu.

Sơn có khả năng kháng khuẩn, chống nấm mốc tốt kể cả trong môi trường xâm nhập ẩm, bảo vệ tốt bề mặt và kết cấu công trình.

Sơn lót Nippon Odour-less Sealer dễ sử dụng và có thời gian khô nhanh, hiệu quả thi công công trình nhanh chóng.


 • Sơn Nippon Matex Sealer

Sơn Nippon Matex Sealer là sản phẩm sơn lót nội thất gốc nước, được sử dụng phù hợp cho phần xây nề với hiệu quả bám dính và bảo vệ tối ưu cho bề mặt vật liệu. Sơn Nippon Matex Sealer được đánh giá cao về tính kinh tế khi có giá thành vừa phải và chất lượng sơn đạt chuẩn.

Sản phẩm sơn Nippon Matex Sealer có những ưu điểm nổi bật sau:

 • Sơn có khả năng chống kiềm hóa cao, chống lại tác động của một số chất trong xi măng gây hiện tượng kiềm hóa. Nhờ vậy mà lớp sơn bề mặt được bảo vệ tốt hơn, phẳng mịn và bền đẹp trong thời gian dài.
 • Đảm bảo sự bền màu của lớp sơn phủ, hạn chế ảnh hưởng của các chất gây bay màu sơn trong xi măng, vôi,..
 • Sơn lót có độ bám dính tốt trên các bề mặt xây dựng như tường bê tông, tường thạch cao, tường gạch…

 

Sơn lót ngoại thất Nippon gồm các sản phẩm:

 • Sơn Nippon WeatherGard Sealer

Sơn lót ngoại thất Nippon WeatherGard Sealer được pha chế với công thức đặc biệt, gia tăng hơn 40% lượng nhựa Acrylic đem đến sự bảo vệ tối ưu cho vật liệu trong nhiều môi trường làm việc khác nhau.

Thuộc dòng sơn lót ngoại thất cao cấp, Nippon WeatherGard Sealer được sản xuất theo công nghệ sản xuất hiện đại, mang đến chất lượng sản phẩm sơn lót hoàn hảo nhất.

 • Hiệu quả chống kiềm hóa vô cùng vượt trội nhờ sự gia tăng 40% lượng nhựa Acrylic trong thành phần sơn. Nhờ đó bảo vệ lớp sơn phủ không bị tác động phá vỡ kết cấu, luôn phẳng mịn và bền màu.
 • Sơn còn có tác dụng ngăn chặn sự phai màu của lớp sơn phủ một cách hiệu quả do hiện tượng muối hóa mà một số chất trong xi măng gây ra, giúp màu sơn luôn đều và bền đẹp.
 • Sơn có độ bám dính tốt trên các bề mặt tường trát vữa, tường bê tông, tường gạch… tạo lớp sơn phủ dày và chắc chắn.
 • Màng sơn siêu liên kết, có khả năng chống chịu được các va đập nhẹ, hạn chế hiện tượng sơn bị xước do tác động ngoại lực.
 • Khả năng chống rêu và nấm mốc tối nhờ hiệu quả khóa ẩm tối ưu.
 • Sản phẩm Nippon WeatherGard Sealer được nhận chứng nhận Green Label đến từ Singapore với mức độ an toàn cho sức khỏe người sử dụng và thân thiện với môi trường.

 

 • Sơn Nippon Super Matex Sealer

Sơn lót ngoại thất Super Matex Sealer là loại sơn lót được pha chế với công nghệ sử dụng chất kết dính cao cấp, tối ưu bảo vệ bề mặt vật liệu hiệu quả mọi trong môi trường.

Sản phẩm sơn lót ngoại thất Super Matex Sealer có giá bán tốt và mang đến những tính năng cơ bản:

 • Hạn chế bong tróc: Khả năng chống kiềm hóa tối ưu, bảo vệ vật liệu khỏi tác động của các phản ứng kiềm hóa của xi măng, hạn chế xảy ra hiện tượng lớp phủ bị bong tróc do vỡ kết cấu.
 • Sơn có độ bám dính tốt trên các bề mặt xây dựng, tạo lớp nền ổn định để lớp sơn phủ đạt được chất lượng sơn tốt nhất.
 • Sơn có thời gian khô nhanh và thi công dễ dàng, rút ngắn quá trình thi công cho người sử dụng.

Như vậy, để lựa chọn được sản phẩm sơn lót nào tốt, khách hàng cần dựa vào các tiêu chí đánh giá về kỹ thuật và thương hiệu sơn uy tín, thương hiệu cửa hàng phân phối tin cậy.

Thế Giới Vật Liệu là cửa hàng vật liệu xây dựng Vĩnh Phúc uy tín, nơi khách hàng có thể chọn mua được những sản phẩm chính hãng giá rẻ. Hiện nay việc mua sắm trở nên dễ dàng hơn qua website thegioivatlieu.info. Mời bạn cùng ghé xem nhé!

Danh mục tin tức

Từ khóa

Facebook Instagram Youtube Twitter Google+ Top